วันพุธที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2557

10 อันดับสัตว์เลี้ยงที่มีราคาแพงที่สุดในโลก


10 อันดับสัตว์เลี้ยงที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

     เกือบทุกบ้านในทุกประเทศจะต้องมีสัตว์เลี้ยง หลักๆก็คือ สุนัข แมว นก หรือกระต่าย ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยม แต่ในโลกนั้นก็มีคนที่นิยมเลี้ยงสัตว์แปลกๆหายากที่มีราคาแพงมหาศาลอยู่เยอะเหมือนกัน มีสัตว์ใดบ้างที่มีราคาแพงที่สุดในโลก เราจะได้ดูกันในการจัดอันดับต่อไปนี้

     1. Green Monkey ราคา 16,000,000 $

     มังกี้กรีนได้รับการจดบันทึกว่าเป็นม้าที่มีราคาแพงที่สุดในโลก โดยราคาเริ่มต้นระบุอยู่ที่ 16,000,000ล้านเหรียญสหรัฐ  เปลี่ยนมือเจ้าของหลายคน โดยคนแรกที่ซื้อคือ คาวเดอร์ เดมี เบิร์น มันถูกซื้อเป็นม้าแข่ง 2 ปี และได้เปิดตัวลงแข่งขันอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2008


     2. Missy  ราคา 1,200,000 $

     แม่วัวพันธุ์โฮลชทันสีขาวดำ ได้ถูกบันทึกว่าเป็นวัวที่มีราคาแพงที่สุดในโลกในการซื้อขายกันในตลาด โดยวัวดังกล่าวได้ถูกระบุไว้ว่าเป็นวัวที่ดีที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ จึงเป็นที่ต้องการของฟาร์มต่างๆ และได้ถูกซื้อไปในราคา 1,200,000 ล้านเหรียญสหรัฐในแคนาดาเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2009


     3. Tibetan Mastiff  ราคา 582,000 $

     สุนัขสายพันธุ์ทิเบตันมาสทิฟเป็นสุนัขที่มีราคาแพงและหายากที่สุดในโลก โดยเป็นพันธุ์โบราณพื้นเมืองของทิเบต โดยในสมัยก่อนชาวทิเบตนิยมเลี้ยงเอาไว้ต้อนแกะ เพราะมีขนาดตัวที่ใหญ่คล้ายสิงโต และมีนิสัยดุร้าย กล้าหาญ จนถึงขั้นไม่เกรงกลัวแม้แต่เสือ ในปัจจุบันมีสุนัขพันธุ์นี้อยู่แค่ประมาณ 100 ตัวบนโลก


     4. Sir Lancelot encore ราคา 155,000 $

     เมื่อปี 2008 เอ็ดการ์และนีน่า อ็อตโตคู่สามีภรรยาชาวอเมริกันคู่หนึ่งได้สูญเสียสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ สัตว์เลี้ยงสุดที่รักของเขาจากโลกมะเร็ง ทั้งคู่ได้แก้ปัญหาด้วยการจ่ายเงินจำนาน 155,000 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อโคลนนิ่งเจ้าตูบตัวนี้ขึ้นมาอีกครั้ง โดยการโคลนนิ่งครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างใหญ่หลวง เนื่องจากโดยปกติแล้วนั้นสุนัขมีโครงสร้างพันธุกรรมที่ซับซ้อนเป็นอย่างมากต่อการโคลนนิ่ง


     5. White lion cubs ราคา 138,000 $

     สิงโตขาวเป็นสัตว์สงวนในแอฟริกาใต้และจัดเป็นสิงโตสายพันธุ์ย่อยที่หายากที่สุดในโลก มีสีขนที่น้ำตาลอ่อนกว่าปกติจนเห็นว่าเป็นสีขาวปกคลุมทั่วทั้งตัว เป็นลักษณะทางพันธุกรรม ไม่ใช่สัตว์เผือก ปัจจุบันเหลือจำนวนสิงโตขาวประมาณ 300 ตัวเท่านั้น สามารถพบได้ที่อุทยาน เนื่องจากสิงโตขาวนั้นไม่สามารถอยู่รอดในป่าได้เพราะขนสีขาวเป็นจุดเด่นยากต่อการซ่อนตัว


     6. Stag beetle ราคา 89,000 $

     ด้วงกวางเป็นแมลงปีกแข็ง ที่มีเขาขนาดใหญ่เพื่อใช้ในการต่อสู้ โดยปัจจุบันด้วงชนิดนี้นั้นหายาก ยิ่งมีขนาดตัวใหญ่เท่าไหร่ ราคาก็จะสูงตามมากขึ้นเท่านั้น


     7. Palm cockatoo ราคา 16,000 $
     
     นกกระตั้วปาล์มหรือนกกระตั้วโกลิอัท เป็นนกแก้วขนสีเทา ครามหรือขนสีดำขนาดใหญ่ เป็นสายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย อายุยืนถึง 60-80 ปี สามารถสอนให้พูดเลียนเสียงได้ มีราคาแพง หายาก และอาหารที่มันกินก็มีเฉพาะเจาะจง


     8. Hyacinth macaw ราคา 14,000 $
     
     ไฮยาซิน มาคอว์ เป็นมาคอว์ที่ใหญ่ที่สุดในสายพันธุ์ของนกแก้ว มีขนสีน้ำเงินและบริเวณปากล่างมีสีเหลือง มีนิสัยสุภาพ เชื่อฟัง เหมาะสำหรับการฝึกแสดง นกชนิดนี้จัดอยู่ในนกที่ใกล้สูญพันธุ์


     9. De Brazza's monkey ราคา 7,000 - 10,000 $
     
     ลิงเดอ บราซ เป็นลิงที่ถูกค้นพบโดยนักสำรวจชาวฝรั่งเศส Pierre Savorgnan De Brazza ในช่วงสำรวจโลกเก่า อาศัยในพื้นที่ชุ่มน้ำของแอฟริกากลาง อายุเฉลี่ย 22 ปี มีนิสัยขี้อาย เก่งในเรื่องของการพรางตัว


     10. Toucan ราคา 5,000 - 10,000 $

     นกทูแคน กำเนิดในภาคใต้ของเม็กซิโก อเมริกาใต้และแคริบเบียน มีสีสันสดใสสวยงาม สีของปากจะแตกต่างกันไป โดยสีสันของนกสายพันธุ์นี้จะใช้ในช่วงฤดูผสมพันธุ์ ส่วนมาจะมาจากการเพาะพันธุ์ของมนุษย์มากกว่าจับในป่าเพราะสามารถอยู่รวมกับมนุษย์ได้ดีกว่า นกชนิดนี้เรื่องมากในการกินอาหาร อาหารของมันจะต้องมีการควบคุมเรื่องธาตุเหล็ก หากได้รับธาตุเหล็กมากเกินไปมันอาจจะป่วยและตายได้
     Cr. http://writer.dek-d.com/cammy/story/viewlongc.php?id=486572&chapter=387
           http://www.weirdlyodd.com/10-most-expensive-pets-in-the-world/
           http://www.youtube.com/watch?v=FPQdWwK6buI  

     0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น